Hà Nội: Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10

Thứ tư, 15/06/2022 | 16:44

Sáng nay, ngày 15/06/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo quy định về danh sách các loại máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

anh thpt 3

Theo đó, những loại máy tính được phép mang vào phòng thi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.

Danh sách một số máy tính được phép mang vào phòng thi, gồm: FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FZ-570VN Plus, FX-580VN X, FX-880BTG; Casio FX-500 MS, VinaCal 500MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X, Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, …

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập của Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ diễn ra vào ngày 18-19/6.

Cụ thể, sáng 18/6, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn (tự luận 120 phút); chiều 18/6, thi môn Ngoại ngữ (trắc nghiệm 60 phút); sáng 19/6, thi môn Toán (tự luận 120 phút).

Với các thí sinh dự thi môn chuyên sẽ tham dự vào ngày 20/6.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 106.609 (trong đó có 321 thí sinh tự do); số thí sinh đề nghị xét tuyển thẳng là 516. Thành phố tổ chức số phòng thi là 4.550 tại khoảng 210 điểm thi.

Số cán bộ trực tiếp tham gia coi thi là khoảng 14.000 người; số cán bộ tham gia phục vụ, bảo vệ điểm thi là khoảng 3.000 người; số cán bộ tham gia chấm thi là khoảng 2.500 người.

Về tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập sử dụng phương thức “Xét tuyển”, nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ vào: Điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023; kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS và các quy định khác của Quy chế tuyển sinh.

Về tuyển sinh vào lớp 10 học chương trình song bằng tú tài, Sở Giáo dục và Đào tạo đang trình UBND thành phố xin phép được tiếp tục tuyển sinh lớp 10 song bằng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với chỉ tiêu 4 lớp/trường.

Dự kiến, phương thức tuyển sinh giữ ổn định như năm học 2021-2022: Tổ chức thi tuyển 2 vòng (vòng 1, học sinh dự thi 3 bài thi cùng với kỳ thi vào 10 THPT công lập không chuyên; vòng 2, thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc).

Lịch thi vào lớp 10 cụ thể như sau:

Chọn trường tư thục nào khi chẳng may rớt nguyện vọng THPT công lập?

Hơn 60.000 chỉ tiêu lớp 10 của các Trường THPT ngoài công lập thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận các em và có khoảng 18% HS đã tự lựa chọn hướng đi sau THCS mà không thi tuyển vào lớp 10 công lập.

Theo tiến sĩ giáo dục Lương Thị Tâm Uyên chia sẻ thì dù học sinh lựa chọn loại hình đào tạo nào thì quan trọng nhất là HS cần xác định năng lực học của mình đến đâu. Chẳng hạn đối với các em lực học kém thì có thể chọn chương trình của hệ GDTX khá nhẹ nhàng, cùng với việc song song đi học tại các Trường Cao đẳng thành phố Hà Nội.

Tiến sĩ Uyên cũng cho biết tất cả các trường THCS hiện nay đều thực hiện công tác tư vấn, hướng nghiệp kỹ càng, phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp của HS. Ví dụ như Trường Liên Cấp Pasteur tuyển sinh lớp 10 theo định hướng lĩnh vực nghề nghiệp gồm:

Khoa học Tự nhiên – Công nghệ; Y – Dược;

Khoa học xã hội – nhân văn và Quản trị – Kinh doanh;

ANH THPT

Chương trình học tập đáp ứng mục tiêu cá nhân đỗ vào các Trường (ĐH trong nước, ĐH quốc tế tại Việt Nam, du học nước ngoài)

Riêng đối với HS lựa chọn thi tuyển sinh vào lớp 10 ngoài công lập, các em cần chọn những trường gần nhà và tìm hiểu kỹ mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh kinh tế của gia đình.

Theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngoài việc công khai chỉ tiêu tuyển sinh, hệ thống các Trường THPT ngoài công lập cũng đồng thời công bố mức học phí để học sinh và phụ huynh lựa chọn.

Mức học phí trường tư thục trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023 dao động trung bình từ 3-4 triệu đồng/tháng. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo , các trường ngoài công lập tại thành phố không được tổ chức thi tuyển vào lớp 10 dưới bất kỳ hình thức nào. Việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT thành phố Hà Nội phải thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Từ khóa: tuyển sinh lớp 10
4 lưu ý trước và trong ngày thi vào lớp 10 ở Yên Bái

4 lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp cho các phụ huynh và học sinh trước và trong ngày thi vào lớp 10 ở Yên Bái tự tin hơn. Điều này giúp các em vận dụng tối đa được lượng kiến thức cũng như thời gian trong suốt kỳ thi.
3 lưu ý ôn thi Ngữ văn vào lớp 10 ở tỉnh yên bái

Để đạt kết quả cao trong cả ba phần của đề thi Văn lớp 10 tại Tỉnh Yên Bái, học sinh cần thuần thục các dạng bài, mở rộng kiến thức thực tế, và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và trích dẫn dẫn chứng phù hợp.
Bật bí cách làm bài để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Yên Bái

Thời gian kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Yên Bái sắp diễn ra. Đây là một sự kiện quan trọng trong hành trình học tập của các em học sinh, nơi mà họ sẽ thể hiện kiến thức và năng lực của mình.