Bật bí cách làm bài để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Yên Bái

Thứ năm, 25/05/2023 | 10:47

Thời gian kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Yên Bái sắp diễn ra. Đây là một sự kiện quan trọng trong hành trình học tập của các em học sinh, nơi mà họ sẽ thể hiện kiến thức và năng lực của mình.

+ 5 sai lầm học sinh cần tránh để đạt điểm cao bài Nghị luận văn học vào lớp 10

+ Học Toán lớp 9 hiệu quả mà bất kì ai cũng nên biết

Đọc kỹ đề thi

Một trong những yếu tố quan trọng để đạt kết quả cao trong kỳ thi là đọc kỹ đề thi. Trong kỳ thi môn toán vào lớp 10 năm trước tại kỳ tuyển sinh tỉnh yên bái, thời gian làm bài là 120 phút và hình thức thi là tự luận. Trước khi bắt đầu làm bài, hãy đọc đề cẩn thận. Đề toán thường phân chia các bài và điểm số theo mức độ từ dễ đến khó. Trong đó, khoảng 50% số bài là những bài dễ.

Trong kỳ thi, thí sinh nên dành sự chú ý đặc biệt cho những bài dễ để đảm bảo lấy được toàn bộ 5 điểm. Nội dung của những bài này thường xuất hiện trong sách giáo khoa, vì vậy hãy ôn tập theo cách mà giáo viên đã hướng dẫn ở trường. Đảm bảo làm chắc những bài theo những kiến thức đã học để đạt kết quả tốt nhất.

Trong đề thi, thường sẽ có phần hình học với ba câu hỏi. Thí sinh nên chú trọng làm chắc câu a và câu b của bài hình học, vì đây là những câu dễ để lấy điểm. Còn câu c thường là câu khó hơn. Nếu gặp khó khăn với câu c, thí sinh nên làm nó sau. Hãy tránh mất thời gian vào những câu toán quá khó, vượt quá khả năng của mình. Thay vào đó, tập trung hoàn thành những bài vừa sức để đạt kết quả tốt nhất.

Trong đề thi, 50% nội dung bài toán sẽ là những bài toán thực tế, yêu cầu kiến thức thực tế để có thể đạt điểm cao. Trong quá trình ôn luyện, thí sinh cần giải nhiều dạng bài toán thực tế, tiếp xúc với các tình huống thực tế để cọ xát và nắm vững kiến thức cần thiết, từ đó đạt được kết quả cao.

Ngoài ra, mình cũng rất chú trọng đến cách làm bài thi, giữ tâm thế bình tĩnh và trình bày gọn gàng, dễ hiểu. Bài toán sẽ được chấm theo từng phần trong mỗi bài. Đối với những bài toán quá khó, mình sẽ ưu tiên làm phần dễ trước, để giữ lại một ít thời gian và tư duy để xử lý sau khi đã hoàn thành những bài thi mình tự tin và chắc chắn.

Tuyển sinh lớp 10 tỉnh Yên Bái đang với thời gian gấp rút

Bài văn luôn được mạch lạc, trúng ý

Trước tiên, khi mở đề văn, thí sinh cần giữ bình tĩnh để nhận dạng đề một cách tốt nhất. Rất quan trọng là dành khoảng 5 phút để đọc và phân tích đề. Lúc này, hãy gạch ra những ý chính trong đề và khám phá những ý nhỏ hơn để viết bài một cách mạch lạc, trúng ý.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Yên bái năm trước bao gồm hai phần: tiếng Việt và làm văn. Cấu trúc của các đề thi đều tuân theo mô hình tương tự. Phần tiếng Việt là một phần mà thí sinh có thể đạt điểm cơ bản nhất. Vì vậy, hãy học kỹ và cẩn thận nhất để có thể lấy trọn điểm cho phần tiếng Việt. Phần làm văn thường bao gồm nghị luận văn học và nghị luận xã hội.

Trong phần nghị luận văn học, thường sẽ có các bài văn có sẵn trong sách giáo khoa. Thí sinh chỉ cần học và nắm vững nội dung trong sách giáo khoa là đủ để làm bài. Hãy tập trung vào những ý trong các bài văn để triển khai, thay vì học thuộc cả bài văn vì không thể nhớ hết tất cả các bài văn.

Trong phần nghị luận xã hội, gần đây tỉnh Yên Bái thường chọn chủ đề cho kỳ thi. Thí sinh nên chú ý đến đời sống xung quanh để tích lũy kiến thức và sử dụng những ví dụ cụ thể cho các bài nghị luận xã hội. Mặc dù chữ viết của mỗi người không cần phải quá đẹp, nhưng trong môn văn, cách trình bày cũng rất quan trọng. Vì vậy, thí sinh cần sắp xếp bài viết sao cho dễ nhìn, rõ ràng, và tránh việc gạch xóa hay bôi đen trong bài làm.

Trong những ngày cuối cùng chuẩn bị cho kỳ thi, thí sinh không nên đặt quá nhiều áp lực lên bản thân vì điều này có thể gây căng thẳng và mệt mỏi. Tâm trạng thoải mái là yếu tố quan trọng để làm tốt bài thi môn văn.

Tăng vốn từ vựng, từ loại

Để đạt điểm cao, thí sinh cần đọc kỹ đề thi và làm những phần dễ trước, sau đó mới làm những phần khó. Trong quá trình làm bài, cần phân bổ thời gian hợp lý để dành ít nhất 5-10 phút kiểm tra lại bài sau khi hoàn thành, tránh những sai sót đáng tiếc.

Về phương pháp làm bài, nên tuân theo nguyên tắc làm bài chậm. Ngay cả với phần trắc nghiệm, viết ra giấy nháp trước khi ghi vào bài thi để đảm bảo không mắc sai sót. bên cạnh đó cũng dành thời gian đọc hiểu đề bài một cách kỹ lưỡng. Đọc kỹ là điều quan trọng để làm đúng bài. Môn tiếng Anh thường gây nhầm lẫn, có thể có những thử thách trong đề bài khiến học sinh dễ bị đánh lừa.

Đề thi tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 tỉnh Yên bái năm trước bao gồm cả phần trắc nghiệm và tự luận. Nội dung kiến thức chủ yếu được lấy từ sách giáo khoa. Thí sinh nên ôn tập trong sách giáo khoa, làm bài kỹ về phần tiếng Anh trong sách giáo khoa và tập trung vào phần nhấn âm để đạt điểm cao nhất trong phần dễ nhất.

Phần khó nhất của bài thi tiếng Anh thường liên quan đến từ vựng và từ loại. Để có điểm cao, thí sinh cần chú trọng rèn luyện vốn từ vựng và từ loại.

Xem thêm: pasteurschool.edu.vn

TheAnh

4 lưu ý trước và trong ngày thi vào lớp 10 ở Yên Bái

4 lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp cho các phụ huynh và học sinh trước và trong ngày thi vào lớp 10 ở Yên Bái tự tin hơn. Điều này giúp các em vận dụng tối đa được lượng kiến thức cũng như thời gian trong suốt kỳ thi.
3 lưu ý ôn thi Ngữ văn vào lớp 10 ở tỉnh yên bái

Để đạt kết quả cao trong cả ba phần của đề thi Văn lớp 10 tại Tỉnh Yên Bái, học sinh cần thuần thục các dạng bài, mở rộng kiến thức thực tế, và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và trích dẫn dẫn chứng phù hợp.
Bật bí cách làm bài để đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Yên Bái