Hiện nay có thêm nhiều địa phương chốt phương án tuyển sinh lớp 10

Thứ năm, 23/02/2023 | 15:19

Theo tin tức như vậy thì Đồng Tháp, Vĩnh Long là 2 địa phương đã quyết định không tổ chức thi vào lớp 10 năm học 2023-2024, thay vào đó thì việc tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bằng phương thức xét kết quả học tập...

Thí sinh mong chờ địa phương chốt phương án tuyển sinh lớp 10

Nhiều địa phương quyết phương án thi lớp 10 đầu tiên

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp như vậy Đồng Tháp là địa phương đầu tiên quyết định không tổ chức thi vào lớp 10, hiện các trường Trung học phổ thông sẽ xét kết quả rèn luyện và học tập 4 năm học bậc Trung học cơ sở, tuy nhiên thời gian xét tuyển từ ngày 1 đến 5/6/2023, tất cả thông báo kết quả trúng tuyển trước ngày 10/7/2023.

Dự kiến tỉnh này dự kiến tuyển khoảng 70% số học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở trong tỉnh vào học lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập, còn riêng các lớp chuyên, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Đồng Tháp sẽ tổ chức thi tuyển các môn như: Môn Toán, môn Ngữ văn, môn Tiếng Anh và môn chuyên, thời gian thi từ ngày 8 đến 10/6/023.

Riêng Vĩnh Long là địa phương thứ 2 tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 theo hình thức xét tuyển học bạ Trung học cơ sở, với điểm xét tuyển bao gồm như điểm hạnh kiểm và học lực, và công thức tính là điểm rèn luyện cộng điểm học tập sẽ chia 2 và cộng với điểm ưu tiên của học sinh nếu có.

Ở khánh Hoà, Sở Giáo Dục và Đào Tạo sử dụng 2 phương thức thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10 năm học tới.

Cụ thể thì các trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân, Trường Trung học phổ thông Khánh Sơn sẽ xét tuyển kết qủa học bạ Trung học cơ sở của học sinh, hiện tại các trường còn lại sẽ tổ chức thi 3 môn chính như: Môn Ngữ văn, môn Toán, môn Tiếng Anh.

Việc điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.Tại Hà Nội vào ngày 22/2/2023, phía Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội có Văn bản số 455/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trung học phổ thông năm học nay

Tuy nhiên phía Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình về công tác tuyển sinh vào các trường như: Mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trung học phổ thông năm nay.

Thời gian thi tuyển sinh lớp 10 chính thức

Phía thành phố sẽ thực hiện theo phương thức tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập, không chuyên năm học 2023-2024 sẽ bao gồm có 3 bài thi các môn như: Môn Toán, môn Ngữ văn, môn Ngoại ngữ, tuy nhiên thì thời gian lịch thi sẽ diễn ra vào ngày 10-11/6/2023.

Ngoài ra đối với thi môn ngoại ngữ thì tất cả thí sinh sẽ phải tự chọn cho mình một trong các thứ tiếng sau như: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn để thi

Riêng kỳ thi năm nay thì các bài thi như: Môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức thi tự luận với tổng số thời gian làm bài mỗi môn sẽ kèo dài là 120 phút, còn riêng đối với môn Ngoại ngữ thì hình thức thi sẽ tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm với tổng số thời gian làm bài sẽ kèo dài là 60 phút và được chia làm nhiều mã đề thi, để các em có thể làm bài một cách công bằng và đúng với năng lực của mình