Chủ nhật, 19/02/2023 | 11:21

Theo tin tức Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận cho 2.201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp 2 năm học 2022-2023.

Công nhận 2201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp 2

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp việc phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9  ở cấp trung học cơ sở năm học 2022 -2023.

Tuy nhiên cụ thể thì việc công nhận với hơn 2.201 học sinh đạt giải và trong đó, có 108 giải Nhất, 563 giải Nhì, 678 giải Ba và 582 giải Khuyến khích ở trong kì thi chọn học sinh giỏi tại Hà Nội.

Các em học sinh đạt giải được cấp giấy chứng nhận và được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành, việc xét từng quận, huyện, Cầu Giấy là đơn vị dẫn đầu trong bảng thành tích với tổng 257 giải và trong đó có tới 39 giải Nhất mà các em đã đạt được ở trong kỳ thi.

Cụ thể thì tiếp đến sẽ là quận Hoàn Kiếm với tổng 116 giải và Thanh Xuân đạt được 115 giải, Đống Đa 113 giải, Ba Đình 109 giải.

Việc trong bảng thành tích của học sinh đạt được giải kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm nay có nhiều học sinh học trường ngoại thành bao gồm các như: Ba Vì, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Phúc Thọ và tất cả các trường ngoài công lập như: Trường Trung học cơ sở Ngôi sao, Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, Archimedes School cũng có nhiều học sinh đạt giải.Ngoài ra thì một số em đang là học sinh lớp 8 thi vượt cấp và có em dự thi tận 2 môn.

Đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội đối với các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023 được tổ chức vào ngày 8/1/2023, bao gồm 13 môn như: Môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Giáo dục công dân và Khoa học, các em nên lưu ý và chuẩn bị kĩ trước khi tham gia thi

Năm nay đối tượng dự thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố là các học sinh lớp 8, lớp 9 có xếp loại học lực và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên.

Tuy nhiên thì trong đó kết quả học tập của các môn dự thi của các em sẽ đạt từ 8,0 trở lên, còn đối với đội tuyển mỗi môn văn hóa của mỗi quận, huyện, thị xã gồm tối đa 10 thí sinh và riêng môn tin học có tới 5 thí sinh và đội tuyển thi môn khoa học có tối đa 20 thí sinh.

Chia sẻ của các em đạt học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp 2

Các em đã chia sẻ kinh nghiệm của mình để đạt được kết quả như:

Rèn luyện làm đề thi

• Nắm chắc kiến thức cơ bản cốt lõi, sau đó vận dụng tư duy từ cơ bản nên nâng cao
  • Lên kế hoạch học tập rõ ràng, có lộ trình tỉ mỉ
  • Các em đã chia sẻ rằng mình đã luôn rèn luyện làm đề thi và làm hết sức mình để đạt được kết quả như hiện tại
  • Bình tĩnh hãy tự tin vào bản thân mình để làm bài
  • Hãy luôn đi trao dồi kiến thức và thi các kỳ thi để lấy kinh nghiệm cho bản thân bạn
  • Đọc sách và tham khảo trên mạng, đã giúp cho các em đạt được kết quả tốt hơn, nhanh nhạy hơn với các kiến thức
  • Ngoài ra các kiến thức căn bản phải nắm rõ, để vận dụng vào lúc thi, khi đó sẽ biết kiến thức các bạn nắm được đến đâu và cần học lại cái gì, để làm bài tốt hơn các kì thi tiếp theo

Cách học giỏi môn hoá lớp 9 cho các em học sinh cấp 2

Môn hoá được xem là môn khó và ám ảnh đối với các em cấp 2 cho đến cấp 3, tuy nhiên thì nó không hề khó mà đó chỉ là tâm lý ám ảnh các em từ lúc học lớp 8, cùng tìm hiểu cách học tốt hoá học qua bài viết này nhé