Thứ sáu, 24/02/2023 | 10:54

Môn hoá được xem là môn khó và ám ảnh đối với các em cấp 2 cho đến cấp 3, tuy nhiên thì nó không hề khó mà đó chỉ là tâm lý ám ảnh các em từ lúc học lớp 8, cùng tìm hiểu cách học tốt hoá học qua bài viết này nhé

Cách học giỏi môn hoá lớp 9 cho các em học sinh cấp 2

Hãy tạo niềm đam mê nghiên cứu thí nghiệm

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp đối với môn học nào cũng vậy, nếu không có lòng say mê, yêu thích môn học thì học sinh khó có thể đỗ đạt. Ở môn Hóa học cũng không ngoại lệ, các em học sinh chán ghét, sợ hãi thì không thể học tốt môn hóa được.

Chính vì vậy tất cả các em học sinh nên xây dựng cho mình niềm đam mê với môn hóa học, để có thể học tốt dễ dàng

Hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả công cụ học tập

Tuy nhiên học sinh cần chuẩn bị đủ sách giáo khoa, sách bài tập, tài liệu tham khảo và đồ dùng học tập môn hoá học để có thể đồng thời học tập, rèn luyện kiến thức tốt hơn, các em học sinh phải có một lượng lớn kiến ​​thức toán học để giải các bài toán hóa học.

Tìm hiểu và học các vấn đề lý thuyết

Nên nhớ các kiến ​​thức được đề cập trong hóa học lớp 9 rất mới và hay, tuy nhiên thì ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống là kiến ​​thức về cấu tạo của vật chất và kiến ​​thức về các phản ứng cơ bản giữa các vật chất.

Điều mà học sinh chưa từng thấy ở bất kỳ môn học nào khác, vì môn hoá nó đặc biệt đòi hỏi phải ghi nhớ nhiều lý thuyết, công thức hóa học và khái niệm, chính vì vậy mà các em học sinh cần phải nắm chắc các định nghĩa và khái niệm, và quan trọng hơn là hiểu bản chất của các vấn đề và cách áp dụng các khái niệm trên – các định luật.

Hãy học tập và không ngừng nâng cao kiến ​​thức

Việc môn Hóa học là một môn học rất giàu kiến ​​thức và liên quan mật thiết với nhau qua các khóa và các chương, chính vì vậy việc hệ thống hóa kiến ​​thức một cách thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, nếu không học sinh rất dễ quên và nhầm lẫn kiến ​​thức khiến học sinh chán và lâu dần thấy khó.

Tuy nhiên sau khi học xong một chương thì học sinh cần ôn lại toàn bộ kiến ​​thức của chương và liên hệ lại với các chương trước từ lý thuyết đến thực hành.

Nên học thuộc bảng tuần hoàn các nguyên tố

Điều khó khăn là học thuộc bảng tuần hoàn vì đây là điều cần thiết để giúp học sinh thành công trong môn hóa học, giúp các em tư duy cũng như là thông tin trong bảng sẽ được vận dụng vào nhiều kiến ​​thức và bài tập sau này.

Học sinh nên làm thêm các bài tập để nâng cao kiến ​​thức

Đối với các câu hỏi thực hành hóa học lớp 9 chủ yếu sử dụng các công thức đã học ở lớp 8 và các phương trình hóa học lớp 9, chính vì vậy sau mỗi bài tập lý thuyết thì hãy làm nhiều bài tập nhất có thể để tìm ra từng dạng

Học sinh nên làm thêm các bài tập để nâng cao kiến ​​thức

Việc đơn giản là làm bài tập hóa học thường xuyên đây là cách học hóa học hiệu quả nhất đối với nhiều học sinh giỏi môn hóa, có lẽ nếu chỉ học lý thuyết mà không làm bài tập thì học sinh sẽ khó vận dụng hóa học vào cuộc sống và không tiến bộ trong môn học.

Hãy liên hệ môn học với thực tiễn

Hiện nay hóa học là môn học có nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống, chính vì vậy các em học sinh hãy học và vận dụng những gì đã học vào thực tế, để từ đó giúp các em học sinh hiểu và nhớ sâu môn hóa học hơn, đối với các thí nghiệm hóa học đơn giản thì các hiện tượng hóa học trong thực tế sẽ giúp học sinh nâng cao hiểu biết

Kiến ​​thức môn hóa ở lớp 9 tương đối lớn và quan trọng, các phương pháp học hóa lớp 9 trên đây mong rằng các em học sinh có thể tự tìm ra phương pháp học tập tốt nhất cho mình, để tự mình chinh phục môn hóa lớp 9 và đạt được thành tích cao

Công nhận 2.201 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG lớp 9 tại Hà Nội

Theo tin tức Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận cho 2.201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp 2 năm học 2022-2023.