Thứ ba, 14/02/2023 | 11:25

Thí sinh THCS  thi thử lớp 10

Tổ chức thi thử cho học sinh THCS vào lớp 10

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp tuy nhiên việc tổ chức các đợt thi thử nhằm giúp các em thí sinh làm quen, tiếp cận với định dạng của đề thi cũng như cách thức làm bài thi.

Thông báo tới các em học sinh THCS biết để học sinh được thử sức và rèn luyện kỹ năng làm bài với các đề thi hay, chất lượng nhất đồng thời giúp các em hệ thống lại kiến thức đã học tại nhà trường, hiện tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tổ chức 2 đợt thi thử.

Việc đợt 1 là vào ngày 18-19/2/2023 với các môn bao gồm như: Môn Toán, Ngữ văn và các môn chuyên như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học với mức phí 150.000 đồng/môn.

Các em học sinh trước khi tham gia các đợt thi thử, thí sinh cần tìm hiểu kỹ các bước đăng ký theo hướng dẫn như trên: website, fanpage của trường để tuân thủ về thời gian, cách thức thi đúng quy định.

Vào năm nay thì Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục tổ chức tuyển sinh THPT chuyên Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực trên nền tảng kỳ thi tuyển sinh của trường vào các năm 2021 và 2022.

Hãy chý ý phía nhà trường sẽ thông báo và tổ chức với 3 đợt thi thử cho học sinh trong các ngày 19/2, 19/3 và 16/4 dưới hình thức trực tiếp. Tất cả thí sinh sẽ thi 3 môn như: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ thi bằng tiếng Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và đánh giá năng lực Toán - Khoa học tự nhiên, đánh giá năng lực Văn - Khoa học xã hội với lệ phí mỗi đợt thi cho 1 học sinh là 450.000 đồng/3 môn.

Với tình hình thi có thể thay đổi dựa trên tình hình thực tế và hội đồng thi sẽ thông báo trực tiếp tới từng thí sinh qua số điện thoại thí sinh đã đăng ký. Trong khi đó thì phía trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức đợt thi thử lớp 10 đợt 1 vào ngày 17/1/2023 và đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày 26/2/2023 ở cả 2 cơ sở đó là quận Cầu Giấy và cơ sở Tân Triều.

Với ba môn thi bao gồm như: Môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thì học sinh trường ngoài có mong muốn tham gia thi thử cần đăng ký trực tiếp tại văn phòng nhà trường trước thời gian ngày 22/2/2023.

Phía trường THPT chuyên Đại học Sư phạm-Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết sẽ tổ chức 3 đợt thi thử vào ngày 9/3, 6/4 và 4/5/2023 với hai đợt đầu được tổ chức trực tuyến qua Zoom và đợt 3 kết hợp với trực tiếp.

Việc chuẩn bị cho học sinh có kiến thức đầy đủ và kỹ năng làm bài thi vững vàng, tâm thế tự tin tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới và ngày 8/5 trường THPT Hoàng Mai tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 miễn phí cho học sinh với ba môn thi gồm: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, địa điểm tổ chức thi tại trường.

Thí sinh mong muốn được thi thử

Bài thi môn Toán và Ngữ văn vẫn thi theo hình thức tự luận và thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm và thời gian làm bài là 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi và đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm trên máy tính.

Có 350 thí sinh huyện Thới Bình tranh tài kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS

Với thông tin từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết vào ngày 12/2/2023, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS vòng huyện.
Học sinh THCS chú ý có một số trường chuyên tại Hà Nội công bố chỉ tiêu lớp 10

Tính đến thời gian hiện nay thì Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 10.