Tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 như ngồi trên đống lửa

Thứ năm, 10/11/2022 | 14:00

Trước đó đầu tháng 11/2022 khi tất cả học sinh mới học được hơn nửa chương trình kỳ I năm học 2022- 2023 thì một số trường ngoài công lập đã có những hoạt động mở màn cho mùa tuyển sinh năm học 2023- 2024.

Tuyển sinh lớp 6 năm 2023 đã chuẩn bị dần

1.Cân nhắc cho kì tuyển sinh năm 2023

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp mới đầu tháng 11 vừa qua, thời điểm này trên các trang website cha mẹ có con ôn thi vào cấp 2 các trường chất lượng cao như Amsterdam, chuyên Ngoại Ngữ, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Archimedes,... đã rộn ràng hỏi về đề thi vào các trường này.

Tuy nhiên theo chị Nguyễn Thanh Ngân nhà ở Hà Đông cho biết rằng: chị năm nay định cho con thử sức ở 2 đến 3 trường chất lượng cao, chị đã tìm hiểu và cho con ôn luyện từ hồi lớp 4 đến thời điểm này và giờ chị lên các hội nhóm có cha mẹ cùng mục tiêu thi vào trường chất lượng cao để hỏi đề mang về cho con xem và làm ôn thi thử.

Tương tự như vậy chị Nguyễn Thị Thanh Từ Liêm, Hà Nội cho biết rằng năm nay chị định sẽ cho con thi vào trường THCS Cầu Giấy, trường THCS Nam Từ Liêm và Trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành nên từ tháng 11 chị đã cho con tăng tốc học thêm và luyện thi, chị thanh cho biết thêm chị đang có băn khoăn bởi có những trường có lịch thi cho các con rất sớm vào tháng 1

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh ở Đông Anh, Hà Nội cho biết chị định cho con thi vào trường Archimedes Đông Anh chị nói: “Tôi đã tìm hiểu rất kĩ về trường, nhà trường sẽ tổ chức thi vào tháng 1 năm 2023 và học đến đâu thì các con sẽ thi lượng kiến thức ở thời điểm đó nên các vị phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm”, chị Hạnh cho biết thêm cha mẹ cần tìm hiểu kĩ về các trường vì nếu sau bài kiểm tra năng lực đầu vào các trường nếu có giấy báo trúng tuyển thì ở những trường có xu hướng tuyển sinh sớm sẽ có khoản phí giữ chỗ.

Chị Hạnh chia sẻ rằng “Sẽ có trường phí giữ chỗ khác nhau từ vài triệu đến 20 triệu, tuy nhiên phụ huynh sẽ cần phải cân nhắc cũng như việc chắc chắn cho con theo học ở trường nào”

2.Tuyển sinh năm 2023 những trường nào tỉ lệ “chọi” cao

Như vậy hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội, trên trang website của nhà trường đã thông báo đăng ký tuyển sinh lớp 6 vào trường, theo đó thì trong năm học 2023-2024 sẽ tuyển 12 lớp với sĩ số 34 học sinh/ lớp, thời gian đăng ký kể từ ngày 11/11/2022 đến khi đủ chỉ tiêu thì ngừng nhận hồ sơ với lệ phí hồ sơ là 500 nghìn đồng và kết quả tuyển sinh sẽ được nhà trường gửi tới phụ huynh bằng email.

Năm 2023 vì mức độ cạnh tranh ngày càng cao nên các trường học ngoài công lập có xu hướng tuyển sinh sớm hơn dự kiến, cùng các trường trên thì hiện nhiều trường khác đã và đang hoàn tất kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023- 2024 và những phương án đó sẽ được rầm rộ thông báo vào khoảng tháng 2/2023.

Phía trường Tiểu học và THCS Newton 5 Thanh Hà vừa tổ chức Kỳ thi học bổng lần 1 dành cho tất cả học sinh lớp 6 với sự tham dự của đông đảo thí sinh, đối tượng của kỳ thi là những học sinh đang học lớp 5 trên phạm vi toàn quốc.

Sinh hoạt THCS Newton 5 Thanh Hà

Nhà trường đang tổ chức đánh giá năng lực thông qua hai bài kiểm tra Toán và Tiếng Anh dưới hình thức thi tự luận với lệ phí là 250.000 đồng/học sinh, các mức học bổng hấp dẫn đưa ra là: 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, trong đó mức học bổng từ 50% trở xuống được duy trì cho cả cấp học và học sinh đạt các giải như:  Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế của năm liền kề thì được xét cộng điểm thi.

Trường THCS & THPT Archimedes Đông Anh năm nay chưa tuyên bố chỉ tiêu vào lớp 6 nhưng năm học trước trường tuyển với 280 học sinh, và ngay trong tháng 1 trường đã tuyển sinh xong mà không cần đến tháng 7 theo lịch tuyển sinh của Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội.

Thời điểm này trường THCS chuyên Ngoại ngữ chưa công bố chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường, các trường chất lượng cao khác ở Hà Nội hàng năm vẫn luôn có tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng

Mùa tuyển sinh năm học 2022- 2023 thì trường THCS Ngoại ngữ nhận được hơn 1.900 hồ sơ dự tuyển và trong khi chỉ tiêu tuyển sinh có 100 em, như vậy thì tỷ lệ chọi của trường là 1/19 tức là 19 học sinh thi chỉ có 1 học sinh đỗ.

Cách học giỏi môn hoá lớp 9 cho các em học sinh cấp 2

Môn hoá được xem là môn khó và ám ảnh đối với các em cấp 2 cho đến cấp 3, tuy nhiên thì nó không hề khó mà đó chỉ là tâm lý ám ảnh các em từ lúc học lớp 8, cùng tìm hiểu cách học tốt hoá học qua bài viết này nhé
Công nhận 2.201 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG lớp 9 tại Hà Nội

Theo tin tức Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận cho 2.201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp 2 năm học 2022-2023.