Chủ nhật, 12/02/2023 | 11:36

Tính đến thời gian hiện nay thì Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 10.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp vào ngày 10/2/2023 vừa qua thì phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã công bố chỉ tiêu, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2023 - 2024.

Hiện năm nay thì nhà trường lấy tổng số là 315 chỉ tiêu và trong đó có 160 suất học bổng với hai lớp chuyên Toán và tiếng Anh tuyển 70 học sinh và còn lại là các lớp chuyên như: Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn mỗi môn tuyển 35 em học sinh.

So với năm ngoái thì lớp chuyên tiếng Anh tăng nhẹ chỉ tiêu từ 60 lên 70, còn lại tương tự như năm 2022.

Việc tất cả thí sinh phải thi ba môn và trong đó có các môn Toán và Văn là bắt buộc, việc diễn ra trong 90 phút vào buổi sáng ngày 1/6. Tất cả thí sinh thi môn chuyên sẽ có thời gian làm bài là 120 phút.

Tuy nhiên học sinh đăng ký vào lớp chuyên nào thì thí sinh sẽ phải làm bài thi môn tương ứng, riêng lớp Tin học sẽ phải làm bài thi Toán.

Để điểm xét tuyển là tổng điểm thi ba môn thì trong đó môn chuyên nhân hệ số hai, phía Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội không cộng điểm ưu tiên với tất cả thí sinh.

Tuy nhiên để nộp hồ sơ thì thí sinh phải có hạnh kiểm, học lực, điểm tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên và nếu đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thí sinh được xét tuyển thẳng vào lớp chuyên với môn tương ứng, hiện số lượng học sinh được tuyển thẳng tối đa bằng 10% tổng số chỉ tiêu từng lớp chuyên.

Việc từ 13/3 phía trường sẽ phát hành hồ sơ với lệ phí là 320.000 đồng, và nhận đăng ký trong một tháng từ 3/4 đến 5/5 và kết quả sẽ được công bố trên website của nhà trường vào ngày 31/7.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Năm 2023 theo như kế hoạc thì Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển sinh 560 chỉ tiêu hệ chuyên và 35 chỉ tiêu hệ không chuyên.

Các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Pháp, Tin học, Sinh học mỗi lớp sẽ tuyển khoảng 35 học sinh và còn các lớp chuyên tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học mỗi lớp sẽ tuyển 70 học sinh.

Việc đáng chú ý là năm nay nhà trường không có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 hệ song bằng, tuy nhiên trước đó vào năm học 2022 – 2023 thì Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 17 lớp 10 với 605 chỉ tiêu, tuy nhiên trong đó có 16 lớp chuyên với 560 chỉ tiêu cho 12 môn chuyên và 1 lớp Pháp song ngữ  với 45 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT Chu Văn An

Việc vào năm học 2023-2024 phía Trường Trung học phổ thông Chu Văn An đã thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 với 350 chỉ tiêu hệ chuyên và 315 chỉ tiêu hệ không chuyên với 50 chỉ tiêu hệ song bằng.

Tuy nhiên so với năm học 2022-2032 thì phía trường giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh và trước đó thì năm học 2022 - 2023, có tới 3.268 thí sinh đăng ký tranh suất vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Còn về điểm chuẩn đợt 1 vào lớp 10 hệ không chuyên thì trường lấy điểm chuẩn cao nhất trên tổng số 116 trường trung học phổ thông công lập toàn thành phố với số điểm là 43,25 điểm và hệ chuyên cũng ở mức rất cao - từ 33,15 đến 40,85 điểm tùy từng lớp.

Tất cả các em học sinh đang học lớp 9 có thể tham khảo và thử thách bản thân mình vào đợt thi xét tuyển

Có 350 thí sinh huyện Thới Bình tranh tài kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS

Với thông tin từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết vào ngày 12/2/2023, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS vòng huyện.