Có 350 thí sinh huyện Thới Bình tranh tài kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS

Thứ hai, 13/02/2023 | 11:31

Với thông tin từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết vào ngày 12/2/2023, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS vòng huyện.

Thí sinh làm thủ tục khai mạc kỳ thi

Tranh tài kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp như vậy ở kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS vòng huyện ở năm học 2022 – 2023 diễn ra ở huyện Thới Bình thuộc Cà Mau đã được tổ chức tại Trường THCS thị trấn Thới Bình.

Quy tụ gần 350 thí sinh đang là học sinh của 15 trường THCS và THCS - THPT hoạt động trên địa bàn huyện tham dự. Một điều đáng chúc mừng đó là số lượng  thí sinh đăng ký dự thi năm nay tăng lên đáng kể với gần 90 em so với năm trước, một dấu hiệu khả quan ở cuộc thi, với mong muốn kỳ thi ngày một lan toả hơn.

Hiện nay thí sinh sẽ phải tranh tài ở 9 môn thi bao gồm các môn: Môn toán học, môn Vật lý, môn Hóa học, môn Sinh học, môn Ngữ văn, môn Lịch sử, môn Địa lý, Tiếng Anh và Tin học.Một điều đáng ngạc nhiên đó là khối các môn xã hội có số lượng thí sinh tham gia dự thi khá cao như các môn: Ngữ văn có 46 thí sinh, môn Lịch sử có 40 thí sinh và môn Địa lý có tổng là 73 thí sinh tham gia dự thi.

Việc các thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi THCS vòng huyện lần nà đều là học sinh xuất sắc và tiêu biểu về tinh thần vượt khó, hiếu học tại các trường THCS trên địa bàn Cà mau.

Mục đích kỳ thi được tổ chức đó là nhằm chọn ra những học sinh xuất sắc nhất về học lực để tham dự kỳ thi vòng tỉnh trong thời gian diễn ra sắp tới.

Mong muốn lan toả kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS tới học sinh nhiều hơn

Ở kì thi này điều mong muốn là chọn ra nhiều nhân tài hơn để dự thi các cuộc thi sắp tới

Ngoài ra kỳ thi nhằm khuyến khích và tác động đến mọi học sinh trên địa bàn việc quan trọng nhất đó chính là cách học tập sao cho hiệu quả.

Học sinh cần dành đủ thời gian để học tập và phục vụ cho các kỳ thi như thế này để mang lại nhiều lợi ích cho các em và xã hội, đây là nơi các em có thể, thể hiện được bản thân và trình độ mình tới đâu

Tuy nhiên kỳ thi đã và đang lan truyền rộng rãi trên địa bàn Cà mau, để khuyến khích lan toả các em phấn đấu tham gia và thể hiện nhiều hơn nữa ở kì thi này

Không chỉ phải chú tâm học và rèn luyện mà các em phải vận dụng kiến thức đó và mang nó lên một tầm cao mới như: Đi thi ở các giải để có thể biết được trình độ của các em đã tới đâu.

Còn một thứ nữa mà các em cần đó là củng cố kiến thức hiện có của mình, sau khi thi các em sẽ được trao dồi kiến thức với các em học sinh khác thuộc trên địa bàn khác tới, tiếp thu kiến thức của các bạn và giúp cho các em tiến bộ xa hơn trong tương lai tới

Mong muốn lan toả kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS tới học sinh nhiều hơn

Khi mà điều đáng vinh dự hơn đó là dành được giải thưởng mang về vinh dự cho trường mình đang học và mang lại niềm vui cho bố mẹ, khi các em có được thành tích đáng kinh ngạc và ngưỡng mộ cho sau này

Việc mà hiện nay ai cũng quan tâm đó là sự triển vọng, để đánh giá được điều đó họ sẽ nhìn cách mà các bạn thể hiện và quan sát, khi các em đạt được sau bao nhiêu cố gắng, thì quả ngọt sẽ đến với các em mà không phải tìm kiếm xa

Kỳ thi đã thành công quá mong đợi và mong muốn trong tương lai kỳ thi sắp tới sẽ thu hút nhiều hơn nữa để các em có 1 sân chơi cũng như là nơi giao lưu ở Cà mau

Có 350 thí sinh huyện Thới Bình tranh tài kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS

Học sinh THCS chú ý có một số trường chuyên tại Hà Nội công bố chỉ tiêu lớp 10

Tính đến thời gian hiện nay thì Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 10.