Học giỏi môn Toán với bốn cuốn sách tham khảo dành cho học sinh THCS

Thứ tư, 14/12/2022 | 14:57

Tất cả học sinh đề sợ môn Toán, hiện môn Toán học là môn quan trọng và đòi hỏi sự tư duy cao hơn những môn khác, hiểu được tâm lý của các em, thì bài viêt sau đây sẽ giải quyết được vấn đề sợ Toán của tất cả học sinh

Chiến thắng môn Toán một cách dễ dàng

1.Sách tham khảo sổ tay toán học tiểu học -THCS

Sổ tay Toán học được giới chuyên môn và thầy cô, phụ huynh, học sinh đánh giá rất cao về nội dung và phương pháp giúp cho học sinh thay đổi tư duy học tập, với những con số sẽ không còn là rào cản và gây sợ hãi đối với trẻ, cuốn sách này có các định nghĩa, khái niệm của toán học đều được tối giản và cụ thể hóa nhất có thể để giúp cho các em.

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp với cuốn sách phù hợp cho tất cả các bạn từ cuối Tiểu học đến hết THCS, sách sẽ tổng hợp trọn vẹn các kiến thức toán học trọng tâm và thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, các dạng bài toán phép cộng trừ nhân chia, Phân số, số thập phân, số âm dương, bất đẳng thức…hay những biểu thức và phương trình sẽ giúp cho các em hiểu từ tính chất cho đến các trật tự của phép toán, các căn bậc, biến hay giải phương trình nhiều bước.

Còn đối với hình học cũng không thể làm khó được bạn, có các định lý pytago,hình học không gian hay các hình khối đều được minh họa sống động nhất và sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu như bạn còn xem được tỉ lệ bản vẽ…

2. Sách tham khảo sổ tay hình học tiểu học -THCS

Với series Sổ Tay Hình học này được đánh giá Top #1 sách bán chạy nhất chủ đề hình học dành cho học sinh THCS  và THPT, trong cuốn sách sẽ tổng hợp chi tiết tất cả các kiến thức về hình học trong 3 năm cấp III với hệ thống kiến thức hình học một cách logic và bài bản gói gọn trong 10 chương, được chia nhỏ thành 55 chủ đề chuyên biệt.

Đối với hình học phẳng và hình học không gian thì các bài toán về quan hệ bằng nhau và các phép chứng minh, các phép biến hình và hình học tọa độ thì tất cả đều được trình bày dễ hiểu nhất qua sơ đồ tư duy trực quan bằng hình ảnh.

3. Sách tham khảo đánh thức tài năng toán học Lớp 1-Lớp 9

Đây là bộ sách gồm 7 cuốn từ cấp độ 1-7 dành cho trẻ từ 7-15 tuổi theo phương pháp giáo dục tiên tiến của Singapore, được xem là bộ sách song ngữ Việt – Anh sẽ giúp trẻ vừa học toán vừa ôn luyện Tiếng Anh, giúp cho trẻ ghi nhớ từ vựng và học Tiếng anh một cách chủ động.

Cuốn sách có nội dung dí dỏm giúp việc học toán không bị khô khan, nhàm chán, trẻ sẽ thấy hứng thú với việc học toán hơn, hiện nội dung kiến thức có chiều sâu và được sắp xếp theo hệ thống nội dung xuyên suốt với mức độ luyện tập tăng dần giúp trẻ dễ học tập và rèn luyện.

Cuốn đánh thức tài năng toán học về cơ bản có nội dung tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam, có một phần dạng toán giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, đối với trí thông minh và khả năng phân tích tổng hợp cho học sinh và có khoảng 10% nội dung kiến thức đặc trưng riêng của Singapore

Dạng toán gồm hai phần gồm: Hướng dẫn tư duy và luyện tập, sách sẽ giúp cho học sinh phát huy khả năng tư duy và trí tưởng tượng và sử dụng nhiều cách để giải quyết vấn đề, kích thích sáng tạo

Sách đánh thức tài năng Toán học

4. Sách tham khảo luyện thi Olympic toán quốc tế Lớp 1-Lớp 9

Bộ sách Luyện thi Olympic Toán quốc tế áp dụng các phương pháp, tiếp cận có hệ thống để các bạn học sinh có thể thực hành giải các dạng toán có mặt ở các kì thi Olympic Toán trong nước và quốc tế, tất cả các em học sinh có thể áp dụng các kỹ năng tư duy khác nhau với mỗi dạng toán và phá vỡ ngưỡng tư duy nhất định khi giải toán.

Sách được trình bày theo dạng bài tập hàng tuần, hệ thống kiến thức theo các chuyên đề của các lớp đặc biệt là cùng song hành với bộ sách đánh thức tài năng Toán học sẽ đạt được hiệu quả cao nhất

Mỗi bài tập sẽ có nhiều phương án giải quyết vấn đề tạo tính linh hoạt trong tư duy Toán học của trẻ và tổng hợp các dạng toán trong nước, quốc tế, các loạt bài thi của các kì thi Olympic Toán học tại Singapore và thế giới.

Cách học giỏi môn hoá lớp 9 cho các em học sinh cấp 2

Môn hoá được xem là môn khó và ám ảnh đối với các em cấp 2 cho đến cấp 3, tuy nhiên thì nó không hề khó mà đó chỉ là tâm lý ám ảnh các em từ lúc học lớp 8, cùng tìm hiểu cách học tốt hoá học qua bài viết này nhé
Công nhận 2.201 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG lớp 9 tại Hà Nội

Theo tin tức Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận cho 2.201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp 2 năm học 2022-2023.