Phụ huynh lưu ý 4 nguyên tắc giúp con đạt điểm cao ở THCS

Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:21

Như vậy ở độ tuổi Tiểu học thì hầu hết các bậc phụ huynh đều kèm cặp con mình học bằng cách ngồi học cùng con, tuy nhiên khi bước sang giai đoạn THCS một phần do các con đã lớn hơn mà ít cha mẹ nào có thể học cùng con.

Hiện nay có không ít phụ huynh trăn trở không biết làm cách nào để giúp con nắm chắc kiến thức và đạt điểm cao trong học tập, tuy nhiên với khối THCS khác hoàn toàn với Tiểu học bởi chương trình và kiến thức là hoàn toàn khác biệt, nếu con bạn ngay từ đầu không học tập một cách nghiêm túc sẽ không có kiến thức cơ bản cho cả chương trình học 4 năm tiếp theo và dẫn đến điểm kém, không hiếm trong các bài kiểm tra của con làm cha mẹ buồn phiền chất lượng học tập? Vậy nên cha mẹ cần phải làm thế nào để cải thiện điểm số giúp con đạt điểm cao?Hãy đọc bài viết sau để có cách làm hiệu quả nhất nhé

Phụ huynh cần phải quan tâm các con khi học THCS

Nguyên tắc đầu tiên mà phụ huynh cần lưu ý

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp trong việc giúp con đạt điểm cao đó chính là thường xuyên nhắc nhở con mình học bài cũ, tuy nhiên lên cấp THCS thì việc kiểm tra bài cũ của các môn là thường xuyên, tất cả những điểm số này rất quan trọng để quyết định vào điểm tổng kết của học sinh, tuy nhiên đa số việc học bài cũ đối với các con là rất ít và các con có trạng thái lười chỉ học qua loa và nhớ một vài ý và khi giáo viên kiểm tra thì không trả lời hoàn chỉnh được hỏi. Chính vì vậy ngay từ điểm số này thì các cha mẹ nên khuyên và kiểm tra việc học bài cũ của các con.

Nguyên tắc số hai mà phụ huynh cần lưu ý

Hiện nay việc phân bố thời gian môn học là vô cùng quan trọng, với áp lực nhiều môn học và có nhiều bài tập thì các con sẽ không biết sắp xếp học môn nào trước và môn nào sau để  có hiệu quả cao, phụ huynh hãy giúp trẻ sắp xếp thời gian biểu học tập một cách hợp lý, cách học hiệu quả nhất theo nhiều khảo sát đó là con nên học môn nào về làm bài tập môn đấy để kiến thức không bị quên nhanh.

Tất cả các con thường có thói quen thời khóa biểu đến môn nào mới mang môn đó ra học, tuy nhiên khi đó kiến thức cũ đã quên hết và trẻ sẽ khó để nhớ lại làm bài tập và cảm giác khó khăn đến khiến con chán nản ngay từ đầu, chính vì thế hãy nhắc con học môn nào xong làm ngay môn đó để vận dụng triệt để kiến thức học tập và quá trình học bài cũ sau đó cũng trở nên dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn.

Nguyên tắc số ba mà phụ huynh cần lưu ý

Cha mẹ cần nên dành thời gian để học tập cùng con mình, có thể những môn học mà cha mẹ biết đáp án thì hãy vui vẻ trả lời cho con, để giúp con hiểu vấn đề bài tập con mắc phải, hãy nên khích lệ con học tập cũng là cách giúp con hứng khởi học tập hơn để đạt điểm cao, việc sắp xếp thời gian học và chơi hợp lý cho con và giải tỏa căng thẳng sau những bài tập khó.

Phụ huynh nên dành thời gian học tập cùng con

Nguyên tắc số bốn mà phụ huynh cần lưu ý

Phụ huynh hãy lựa chọn cho con khóa học bổ ích, đối với hiện nay thì học trực tuyến là phương pháp học tập được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn, việc học trực tuyến sẽ không tốn thời gian của con cũng như bố mẹ khi được học ngay tại nhà và các bài giảng được hệ thống chi tiết, đầy đủ giúp trẻ học tập kiến thức nhanh chóng, đặc biệt sử dụng học trực tuyến

Cách học giỏi môn hoá lớp 9 cho các em học sinh cấp 2

Môn hoá được xem là môn khó và ám ảnh đối với các em cấp 2 cho đến cấp 3, tuy nhiên thì nó không hề khó mà đó chỉ là tâm lý ám ảnh các em từ lúc học lớp 8, cùng tìm hiểu cách học tốt hoá học qua bài viết này nhé
Công nhận 2.201 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG lớp 9 tại Hà Nội

Theo tin tức Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận cho 2.201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp 2 năm học 2022-2023.