Học sinh Cấp 2 mất căn bản kiến thức phải làm gì?

Chủ nhật, 08/01/2023 | 11:09

Tuy nhiên hiện nay nhiều học sinh cấp 2 rơi vào tình trạng mất căn bản kiến thức, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan tác động tới, chính vì vậy các em sẽ phải tham khảo bài viết dưới đây

Học sinh Cấp 2 mất căn bản kiến thức phải làm gì?

1. Học sinh cần xác định nguyên nhân

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp hiện nay không chỉ có học sinh có học lực yếu và kém mới bị mất gốc kiến thức, hiện có rất nhiều học sinh khá và giỏi sau một thời gian học tập bắt đầu có dấu hiệu đi xuống

Phụ huynh cần sát sao cùng thầy cô giáo để xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc kiến thức của học sinh, nguyên nhân Có thể do học sinh mải chơi, lười học lý thuyết và hay lười làm bài tập để dần dần dẫn đến lỗ hổng kiến thức nghiêm trọng.

Cũng có thể là do tâm lý tự ti, mặc cảm, không hiểu bài nhưng học sinh không dám hỏi thầy cô, bè bạn, về nhà bố mẹ lại không đủ trình độ để giải đáp cho các em, các em làm bài tập thường xem từ sách giải mang tính chất đối phó với giáo viên và lâu dần khả năng của các em học sinh sẽ bị mất dần.

2. Cần phải lựa chọn giải pháp

Để xác định chính xác nguyên nhân sẽ dễ dàng lựa chọn giải pháp hiệu quả, các phụ huynh nào đủ kiến thức sẽ kèm cặp con em của mình hoặc nhờ giáo viên ở trường, thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho các em và hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh đã nhờ sự trợ giúp thành công của gia sư để lấy lại kiến thức cho con em của mình.

Để có sự kèm cặp một thầy và một trò thì học sinh sẽ được bổ sung các kiến thức một cách tốt nhất để có thể làm kiểm tra, tuy nhiên ngoài việc lấy lại nền tảng kiến thức để gia sư dạy kèm còn là những người am hiểu tâm lý và có kỹ năng sư phạm giỏi, với sự động viên khích lệ của gia sư sẽ giúp cho mọi nguyên nhân mất gốc kiến thức của học trò được khắc phục

3. Học sinh hãy duy trì giải pháp

Các em học sinh khi đã lấy lại được kiến thức thăng bằng mà quên không duy trì áp dụng thì sẽ quên dần, tất cả phụ huynh cần luôn luôn kết hợp cùng giáo viên chủ nhiệm và theo sát tình hình học tập của học sinh để nắm bắt kết quả học tập tốt hơn.

Hiện nay những phụ huynh bận rộn ở công việc, thì việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là giải pháp tối ưu nhất sẽ giúp các em lấy lại nền tảng kiến thức, việc kèm cặp giúp các em duy trì và phát huy khả năng học tập là vô cùng quan trọng.

Có thể nói ngày nay với trước vô vàn những cám dỗ và tác động của nhiều trò chơi sẽ rất dễ khiến cho các em học sinh lơ là việc học, dần dần tạo lỗ hổng kiến thức khiến các em đánh mất chính mình

4. Nên chọn bạn bè đồng hành trong học tập

Chăm chỉ đọc sách mỗi ngày trau dồi cho mình một chút kiến thức, thì sau nhiều ngày các kiến thức của bạn sẽ được lấp đầy

Bạn bè học cùng lớp là một người thầy đặc biệt dễ hỏi, dễ gần, đôi khi thầy cô trên lớp không có nhiều thời gian để chỉ dạy cho từng người, vậy nên các em có thể học tập qua bạn bè

Hãy tận dụng người thầy đặc biệt ngồi cạnh ngay bên mình, đây là người bạn sẽ giúp bạn lấp đầy kiến thức và còn giúp bạn đỡ ngại khi chúng ta luôn có một tâm lý là ngại hỏi bài.

Chọn bạn bè đồng hành trong học tập

5. Đừng để lo lắng lấn át ý chí

Học sinh cần tạo cho mình một ý chí kiên cường vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi khi đã mất gốc thì các bạn sẽ vô cùng nản để quay lại học từ đầu và học tiếp kiến thức, các bạn hãy mạnh dạn và thật quyết tâm để có như vậy bạn mới có thể lấy lại được các kiến thức căn bản.

Học sinh mất gốc đừng quá lo lắng vào việc đã mất gốc, mà hãy bình tĩnh và tìm đi phương hướng cho mình để quyết tâm rằng bản thân sẽ làm được thì bạn sẽ thành công, hãy chú ý thật kỹ bài giảng của thầy cô trên lớp vì những lời thầy cô giảng bài là những kiến thức bạn cần ghi nhớ và thật chủ động trong cả việc học ở nhà

6. Học sinh cần ưu tiên những kiến thức cơ bản

Học sinh cần nắm chắc các kiến thức cơ bản trước rồi hãy phát triển tới các kiến thức mở rộng và nâng cao sau

Kiến thức cơ bản là một trong những nền tảng cần thiết của các bạn học sinh, chính vì vậy các bạn hãy nắm chắc các kiến thức cơ bản trước rồi hãy phát triển tới các kiến thức mở rộng, nâng cao sau.

Có 350 thí sinh huyện Thới Bình tranh tài kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS

Với thông tin từ Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết vào ngày 12/2/2023, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp THCS vòng huyện.
Học sinh THCS chú ý có một số trường chuyên tại Hà Nội công bố chỉ tiêu lớp 10

Tính đến thời gian hiện nay thì Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 10.