Học Tiếng Anh siêu hiệu quả khi áp dụng thực tiễn cho học sinh THCS

Thứ năm, 29/12/2022 | 10:53

Đối với việc học tiếng Anh là sự rèn luyện và tích lũy của một quá trình lâu dài, tuy nhiên tiếng Anh THCS đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt là việc nắm vững toàn bộ hệ thống cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và các kỹ năng giao tiếp cơ bản để bước xa hơn sau này

Học Tiếng Anh siêu hiệu quả khi áp dụng thực tiễn

1. Hãy học tiếng Anh cấp 2 theo chủ đề

Tin tức ban tuyển sinh THCS – Pasteur Highschool tổng hợp hiện nay chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 bao gồm khối lượng kiến thức rất lớn, việc gộp kiến thức lại theo các chủ đề sẽ giúp các em học sinh theo dõi và ghi nhớ kiến thức dễ dàng, đây là phương pháp học tuyệt vời vì vừa giúp tiết kiệm thời gian và phát triển được tư duy của các em học sinh trong quá trình tổng hợp kiến thức và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Tất cả các em học sinh học cấp 2 có thể vận dụng kiến thức theo hai cách cơ bản sau:

• Hãy học theo chiều dọc: Tất cả các em học sinh sẽ tổng hợp các kiến thức trong từng chủ đề và ôn tập theo, các em học sinh sẽ tự tổng hợp các kiến thức theo mỗi chủ đề bao gồm từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp.

Tất cả các em học sinh có thể học nhóm các chủ đề tương hợp vào trong một chủ đề lớn và việc chia theo từng chủ đề còn giúp học sinh dễ dàng bổ sung thêm kiến thức tiếng Anh từ Internet và các nguồn sách báo.

• Hãy học theo chiều ngang: Các em học sinh sẽ phải tổng hợp kiến thức theo chiều ngang thành ba chủ đề chính đó là: từ vựng, Ngữ âm và Ngữ pháp, tuy nhiên cách học này sẽ giúp cho các em tiết kiệm thời gian hơn phương pháp thứ nhất nhưng lại tốn nhiều công sức hơn trong quá trình ôn luyện lại.

Học sinh phân vân với việc chọn theo cách thức nào thì nên tổng hợp lại theo kiến thức và theo từng chủ đề thì cũng nên vận dụng vào, đặc biệt là với lượng kiến thức cấp 2 là tương đối lớn cũng như trong chương trình tiếng Anh của các em

2. Hãy học tiếng Anh qua phim ảnh và bài hát

Có thể nói ở lứa tuổi cấp 2 thì đa số các em đều rất thích phim ảnh và ca nhạc, tuy nhiên hãy tận dụng các yếu tố này để học tiếng một cách tự nhiên và chủ động nhất, việc học Tiếng anh THCS mở rộng nhiều vốn từ và cấu trúc đặc biệt và trong khi đó thì tất cả lời các bài hát luôn có các từ ngữ cũng như cách diễn đạt gần gũi, phù hợp với tiếng Anh giao tiếp nhất.

Tuy nhiên việc sử dụng âm nhạc giúp tiếp thu ngữ pháp không khô khan và cải thiện nghệ thuật phát âm, các em học sinh cấp 2 nên nghe các bài hát dễ nghe nhất, nên nghe đi nghe lại nhiều lần thì sẽ giúp cho các em nhớ từ và cụm từ lâu nhất mà không cần quá tập trung ghi nhớ.

3. Hãy luôn chú trọng vào các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Học Anh thì sẽ luôn phải học cấu trúc và ngữ pháp, tuy nhiên các em hãy chú trọng vào kỹ năng giao tiếp, vì chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 khá nặng về mặt kiến thức, tất cả các bậc phụ huynh và cả học sinh thường có xu hướng chú trọng vào việc ôn tập nghiêng về lý thuyết và ngữ pháp thật tốt để dành được điểm cao trong học tập trên trường lớp.

Giao tiếp tiếng Anh với bạn bè

Tuy nhiên các đề kiểm tra tiếng Anh tại nhiều trường cấp 2 ở Việt Nam cũng chủ yếu thiên về phần lý thuyết hơn là đánh giá các kỹ năng khác như: Nghe – Nói cho học sinh, cho nên từ đó sẽ dẫn đến hậu quả là khả năng giao tiếp tiếp Anh của học sinh Việt Nam chưa tốt so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực, đây là điều chính đáng để nhắc đến và để tránh tình trạng học lệch

Cách học giỏi môn hoá lớp 9 cho các em học sinh cấp 2

Môn hoá được xem là môn khó và ám ảnh đối với các em cấp 2 cho đến cấp 3, tuy nhiên thì nó không hề khó mà đó chỉ là tâm lý ám ảnh các em từ lúc học lớp 8, cùng tìm hiểu cách học tốt hoá học qua bài viết này nhé
Công nhận 2.201 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG lớp 9 tại Hà Nội

Theo tin tức Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký ban hành quyết định công nhận cho 2.201 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp 2 năm học 2022-2023.